Tìm hiểu thị trường cho thuê căn hộ phía Tây Sài Thành với Thuecanho123

Tương tự như khu Đông thành phố, khu vực phía Tây Sài Thành cũng liên tục nhận về rất nhiều sự quan tâm của khách hàng lẫn các nhà đầu tư cho thuê căn hộ. Khu vực này đang bước vào giai đoạn nóng hơn bao giờ hết nhờ các dự án hạ tầng giao thông cũng như hàng loạt dự án bất động sản (BĐS) đổ dồn về. Cùng Thuecanho123.com – kênh cho thuê căn hộ số 1 Việt Nam hiện nay điểm qua những tin tức thú vị liên quan đến tình hình thuê và cho thuê căn hộ ở khu vực phía Tây Sài Gòn nhé.

Thuecanho123 tiết lộ 3 điều nhất định phải biết về BĐS khu Tây Sài Thành

1. Phía Tây Sài Thành – ở thực giá thuê thật

Mệnh danh là một trong những khu vực có nhu cầu khách hàng mua ở cao, khu Tây TPHCM bao gồm các quận Quận 6, Quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh ngày càng thu hút người đến sinh sống. Có giá giao dịch chung cư hiện nay ở mức 2.8 – 3 tỷ đồng/căn tức ngưỡng 60 triệu đồng/m2. So với mức này, khu Đông lại chạm 80 – 120 triệu đồng/m2, vì thế khu Tây thành phố dần được nhiều người ưu tiên lựa chọn mua bán căn hộ chung cư.

Và một sự thật ít ai biết, tình hình cho thuê căn hộ tại khu vực này cũng đang phát triển rất tốt. The ghi nhận từ kênh thương mại điện tử BĐS trong đó có Thuecanho123.com cho thấy, các khu vực quận như Tân Phú, Bình Chánh, Bình Tân, Quận 12 đều có lượng giao dịch về cho thuê tương đối ổn định, nhất là các dự án mới bàn giao ở khu vực này. Với tài chính thuê từ 5- 8 triệu đồng/tháng, nhiều người đã không ngần ngại chọn thuê căn hộ tại khu vực phía Tây Sài Gòn để tiết kiệm ngân sách, lại được hưởng một hạ tầng ngày càng phát triển. 

2. Hạ tầng được ưu tiên phát triển

Cửa ngõ phía Đông được đầu tư phát triển từ nhiều năm về trước, thì khu Tây Sài Thành cũng rục rịch phát triển hạ tầng. Theo đó các dự án nâng cấp, xây mới: Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cầu vượt An Sương, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) và TP.HCM – Cần Thơ, các tuyến Metro Bến Thành – Tân Kiên), ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn… được nhanh chóng triển khai, dự kiến kết nối xuyên tâm trong và ngoài ngoại thành thành phố.

Đáng chú ý còn có công trình đường Vành Đai 3, hạ tầng được cho là có dấu mốc đặc biệt quan trọng sau khi đi vào hoạt động. Cụ thể công trình này sẽ kết nối khu Đông và khu Tây thành phố một cách nhanh chóng, các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương rất dễ dàng đi xuyên đến Long An cũng như các tỉnh miền Tây. Ngoài ra quá trình nâng cấp xây mới còn được diễn ra ngay tại chính các khu vực quận huyện phía Tây thành phố, nhất là giải quyết vấn đề kẹt xe tại khu vực Bình Tân, Quận 12. Cũng chính vì thế, tình hình thuê và cho thuê căn hộ Bình Tân được cho là tốt nhất khu vực phía Tây Sài Gòn hiện nay. 

3. Dự án phía Tây thành phố có căn hộ cho thuê hấp dẫn

Vài năm trở lại đây, khu Tây dường như được “tiếp lửa” bởi loạt cơ sở hạ tầng, khiến nhiều nhà đầu tư cũng coi đây là “mảnh đất vàng” mà không ngại xuống vốn để đón đầu. Vì thế khu vực này nhận về không ít dự án hấp dẫn khách thuê chung cư. Có thể kể đến như: The Privia (Bình Tân), Inter Stella (đại lộ Võ Văn Kiệt), D – Aqua (Quận 8), Moonlight Centre Point (Bình Tân), Moonlight Centre Point (Bình Tân), Picity High Park (Quận 12), Aio City (Bình Tân), Conic Boulevard (Bình Chánh), 9X An Sương (Hóc Môn),  Akari City (Bình Tân), Westgate Bình Chánh… 

Có thể thấy liên tục các dự án mới được xây dựng, các quận huyện khu vực phía Tây Sài Thành, thậm chí là tỉnh Long An đều bắt đầu vươn mình phát triển. Nơi đây trong tương lai được đánh giá là điểm an cư thu hút đông đảo khách hàng, trong đó có cả như cầu mua ở thực và thuê ở lâu dài. Nhiều nhà đầu tư còn khẳng định, khu vực phía Tây sẽ còn lập nhiều “cú hít” hơn nữa trong thời gian tới, so với khu Đông thành phố.

Như vậy, phần nào thấy được tình hình cho thuê căn hộ khu vực Tây Sài Gòn trong tương lai tới sẽ phát triển mạnh mẽ ra sao. Nhờ vào công tác đầu tư hạ tầng, nhu cầu tìm thuê, mua ở thực, ở lâu dài và loạt các dự án BĐS đón đầu, chắc chắn sẽ làm khu vực này trở thành vùng đất đáng để các nhà đầu tư cho thuê căn hộ cân nhắc trong thời gian tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *