Bí quyết lựa chọn bàn trà phù hợp với không gian phòng khách

Lựa chọn bàn trà hợp với không gian nội thất phòng khách chưa bao giờ đơn giản. Bạn cần lựa chọn bàn trà sao cho hợp với ghế sofa, đồ nội thất trong phòng khách. Sau đây là những lưu ý lựa chọn bàn trà hợp với không gian nội thất phòng khách từ thương hiệu ZITO, cụ thể là nội thất gỗ óc chó sang trọng và hiện đại. 

Bí quyết lựa chọn bàn trà phù hợp với không gian phòng khách
Bí quyết lựa chọn bàn trà phù hợp với không gian phòng khách

1. Bố cục

Điều đầu tiên cần xem xét là bố cục phòng khách khi chọn bàn trà. Mọi người đặt bàn ở giữa ghế sofa và TV. Cho nên, chúng ta cần tính toán kỹ bố cục không gian. Để tránh bàn trở thành vật cản vật lý, cần phải đảm bảo duy trì khoảng cách đạt 40cm giữa phần bàn và ghế. Với bàn trà thấp thì có thể duy trì khoảng cách 30cm. 

Điểm quan trọng nhất là cần quyết định xem có để bàn cà phê – bàn trà làm điểm nhấn của căn phòng hay không. Chúng ta cần thiết lập bố cục sao cho hợp với nhiều món nội thất. Khi này, việc cần làm là tìm đến bàn cà phê độc đáo với hoạ tiết đặc sắc. 

2. Các loại bàn trà

Ở thị trường có nhiều bàn trà đa dạng về thể loại, kích thước và kiểu dáng. Bạn có thể lựa chọn bàn trà gỗ óc chó từ nội thất ZITO nổi tiếng. Dưới đây là một số bàn trà như: 

  • Bàn có thể mở rộng: Hợp không gian diện tích nhỏ.
  • Bàn hẹp: Loại bàn dài và cao. Nó hợp với phòng khách hẹp bởi không cản lối đi ra vào.
  • Bàn ngắn: Loại bàn ngắn hơn so với quy trình chung. Nó khiến căn phòng hiện đại hơn. 
  • Bàn đôi: Hai bàn giống nhau và sắp xếp khác nhau. Bạn đẩy chúng với nhau để tạo thành bàn lớn hoặc tách chúng ra thành hai bàn riêng biệt. Ngoài ra, có thể kết hợp bàn lớn và bàn nhỏ để tinh tế hơn.
  • Bàn lớn: Bàn kích thước lớn với ngăn kéo bằng nhau để giữ. Nó được làm từ gỗ.
  • Bàn có bánh xe: Bàn trà có bánh xe dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác để hợp với nhu cầu từng gia đình. Bánh xe to và bề mặt dày để đảm bảo sự cân đối và vững chắc.
  • Bàn/ghế dài: Bàn này vừa là bàn cà phê vừa có ghế dài. Nó hữu ích với phòng khách nhỏ bởi khi bạn có khách đến thì có chỗ để ngồi.

3. Vật liệu

Điều cần xem xét để lựa chọn bàn trà là vật liệu để tạo ra. Trước đó, nội thất ở trong nhà sử dụng phần lớn là vật liệu gỗ. Tuy nhiên, hiện nay đồ nội thất sở hữu nhiều vật liệu khác nhau để lựa chọn.

Bí quyết lựa chọn bàn trà phù hợp với không gian phòng khách

Gỗ, acrylic, kính – vật liệu để tạo ra bàn trà. Hãy dùng bàn kính nếu muốn căn phòng trông rộng rãi, sáng sủa hơn là do kính thuỷ tinh trong suốt và có cảm giác mở rộng không gian, ánh sáng. 

4. Chiều cao bàn

Chiều cao lý tưởng dành cho bàn trà là bằng chiều cao ghế sofa. Tuy nhiên, bạn có thể dùng bàn trà hợp với chiều cao phụ thuộc vào chức năng nó sử dụng. 

Ví dụ, nếu bạn thích xem TV ở phòng ăn thì bàn trà nên đủ cao để ăn thoải mái. Nếu bạn muốn trang trí phòng với bàn cà phê và không muốn ảnh hưởng tới đồ nội thất khác thì nên lựa chọn bàn thấp. 

5. Hình dạng

Truyền thống thì bàn trà có hình chữ nhật bởi nó thích hợp với bố cục của phòng. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể thấy nhiều chiếc bàn với hình dạng khác nhau như hình chữ nhật cổ điển, hình vuông sử dụng chỗ ngồi thêm, hình tròn mềm mại, thanh lịch hay hình bầu dục…

Bí quyết lựa chọn bàn trà phù hợp với không gian phòng khách

6. Mục đích sử dụng

Điều cuối cùng cần cân nhắc là mục đích sử dụng. Bạn mua bàn trà để làm gì. Bàn trà chỉ để trang trí khác với bàn trà để sử dụng cho cuộc sống hàng ngày.

Đồng thời, chúng ta cũng cần lưu ý, bàn cà phê nên sử dụng để lưu trữ tạp chí khác với bàn để phù hợp với nhiều người dành cho khách hàng.

Lựa chọn bàn cafe phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Trên đây là những chia sẻ của bài viết muốn gửi đến bạn đọc về bí quyết lựa chọn bàn trà hợp với không gian phòng khách sang trọng, hiện đại và tối ưu không gian diện tích. Thương hiệu ZITO nội thất tự hào mang đến cho bạn các sản phẩm nội thất tốt nhất trên thị trường. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *