Bất động sản cuối năm: Cơ hội đầu tư sinh “lãi kép”

Thời điểm một số chủ đầu tư uy tín đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, giá trị cao. Nhờ đó, khách mua bất động sản có cơ hội thu được lãi lớn nhờ “lợi ích kép”: ưu đãi thanh toán nhanh và tiềm năng tăng giá mạnh khi nhận bàn giao nhà.

Cơ hội này tăng cao vào dịp cuối năm, nhu cầu mua nhà thường tăng cao, khi người dân tích trữ được khoản tiền đáng kể trong năm, ví dụ như tiền thưởng Tết; ngoài ra còn có một lượng kiều hối đáng kể.

Đặc biệt, thị trường đang được tháo các nút thắt về tín dụng và đang chờ đợi những chính sách lớn để thúc đẩy thị trường bất động sản trở lại quỹ đạo tăng trưởng. Đó là 3 chính sách lớn của Nhà nước (Nghị định 44/2022; Nghị quyết 18; Nghị định 65/2022) dần đi vào cuộc sống.

Tích sản mang “lợi kép”

Theo Savills Việt Nam, người mua bất động sản hiện nay ưu tiên sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực, có thanh khoản tốt và nhu cầu mua bán, cho thuê cao. Đây là những dự án chuẩn bị bàn giao, lực đẩy hạ tầng lớn, kết nối hoàn thiện…

Điển hình trên thị trường, sức hút của Aqua City khá tốt vì dự án đã thành hình, một số phân khu đã đến giai đoạn bàn giao và nhiều tiện ích đã đưa vào vận hành giai đoạn 1.

Kỳ vọng trở thành một mô hình đô thị sinh thái thông minh phía đông TP. HCM, Aqua City quy mô 1.000ha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì đa dạng phân khúc sản phẩm, phù hợp cho nhu cầu an cư, đầu tư và đặc biệt giàu tiềm năng khai thác kinh doanh đón đầu làn sóng tăng trưởng của bất động sản xanh.

Tích sản mang “lợi kép”
Nhà đầu tư ưu tiên BĐS đô thị hiện hữu thời điểm hiện tại

Đáng chú ý, theo các chuyên gia bất động sản, Đồng Nai đang vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn nhất cả nước khi sở hữu tới 2 chu kỳ bùng nổ bất động sản, xoay quanh giai đoạn 2022-2025 với lực đẩy từ hàng loạt dự án giao tầng liên kết liên vùng trên cả nước.

Trong động lực tăng trưởng này, Aqua City trở thành “ngôi sao” khi nằm ở vị trí chiến lược, thuận tiện về giao thông như khả năng kết nối với các cao tốc, sân bay, cảng biển lớn.

Đến 2025, sân bay quốc tế Long Thành khai trương giai đoạn 1 sẽ mang đến nhiều thuận tiện để cư dân dễ dàng duy chuyển đến các địa phương trong nước và quốc tế.

Tích sản mang “lợi kép”
Kỳ vọng tăng trưởng giúp cho dự án tại Aqua City thu hút đông đảo nhà đầu tư, ngược dòng với bối cảnh thị trường nhiều biến động

Cụ thể, tại sự kiện “Đặc quyền Best Deal: Tối ưu dòng tiền – Tối đa lợi nhuận” vừa diễn ra 2 ngày cuối tuần tại Novaland Gallery (2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) đã thu rất đông nhà đầu tư tham gia tìm hiểu cơ hội sở hữu các dòng biệt thự đã thành hình tại đại đô thị du lịch này như Aqua City , Novaworld Phan Thiết…

Chị Hồ Tĩnh Tâm chia sẻ: Aqua City đã đưa ra các giải pháp tài chính rất phù hợp giúp nhà đầu tư có cơ hội bảo toàn dòng tiền giữa tình hình thị trường nhiều biến động, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tích sản an toàn. Tôi đã đầu tư với Novaland hơn 10 năm và hôm nay tôi rủ bạn bè đi cùng để hưởng trọn các chính sách ưu đãi từ sự kiện best deal của dự án.

Nền tảng cho giai đoạn tăng giá tiếp theo

Nhìn chung, những biến động hiện tại không thể làm lu mờ tiềm năng của bất động sản trong dài hạn, thậm chí càng giúp thị trường minh bạch, chuyên nghiệp và phát triển ổn định. Các phân tích cho thấy, lúc này không phải giai đoạn cuối cùng chu kỳ bất động sản 2014 – 2022 mà chỉ là quãng nghỉ cần thiết để tăng giá trong giai đoạn tiếp theo.

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, thị trường đến năm 2023 sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực. Bởi, khả năng pháp lý được tháo gỡ là cao. Thứ hai về tín dụng, từ giờ đến cuối năm vẫn có đợt tín dụng mới cho các dự án tốt, đến năm 2023 sẽ lại có room tín dụng mới. Triển vọng dài hạn của kinh tế Việt Nam cũng mang lại động lực lạc quan cho thị trường bất động sản.

Nền tảng cho giai đoạn tăng giá tiếp theo
Nhiều nhà đầu tư nhạy bén vẫn tìm đến kênh BĐS để “tích sản”, tin tưởng vào tiềm năng dài hạn và các dấu hiệu tích cực của thị trường

Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất vào năm 2023. Trong quý III, GDP Việt Nam tăng 13,7% theo năm và trong 9 tháng đầu năm mức tăng trưởng GDP là 8,8% so với cùng kỳ, đạt mức cao nhất trong 12 năm. Mức tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam trái ngược hẳn với diễn biến kinh tế của các quốc gia khác ở châu Á.

Theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 10 tháng qua với tổng vốn đầu tư hơn 3,87 tỷ USD, chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Xu hướng này dự báo cũng sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới, song hành với tăng trưởng du lịch và Việt Nam là điểm đến mới của thế giới và cả châu Á.

Nền tảng cho giai đoạn tăng giá tiếp theo
Vị thế của sức hút của bất động sản đô thị sinh thái

Đây cũng là xu hướng khiến chị Hồng Nga, một chủ đầu tư đã quyết định “xuống tiền” 3 căn tại Aqua City, vì hệ tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư cho gia đình, sinh lợi hấp dẫn bằng cách phân bổ 2 căn cho thuê và 1 căn để sử dụng.

“Gia đình tôi tiếp tục tìm hiểu thêm những ưu đãi cuối năm để tư vấn cho bạn bè, người thân trong gia đình tiếp tục đầu tư thêm vào Aqua City. Có thể thấy, sân bay và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang hoàn thành trở thành ưu thế rất tốt để đưa ra quyết định đầu tư, nhất là khi năm sau Khu đô thị Aqua City sẽ bàn giao thêm một số phân khu mới”, chị Nga cho biết.

Khu đô thị sinh thái Aqua City sở hữu nhiều tiềm năng lớn về hạ tầng, kinh tế,… cùng với đơn vị phát triển uy tín hàng đầu Việt Nam sẽ khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Aqua City là điểm để an cư, đầu tư.

————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ dự án: Lô AP 1-5, Đô Thị Aqua City, Long Hưng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Novaland Gallery: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
  • Website: www.khudothiaquacity.com.vn
  • Email: info@khudothiaquacity.com.vn
  • Hotline: 0901 610 888
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *